Những món ăn làm từ hoa anh đào độc đáo của Nhật Bản
Nếu đi Nhật Bản vào mùa này thì chắc chắn bạn sẽ thấy hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Nhưng bạn có biết loài hoa này có thể ăn được không? Bài viết dưới đây các bạn hãy cùng tìm hiểu những món ăn làm từ hoa anh đào nhé!
Món ăn làm từ hoa anh đào - Macaron
Macaron trong mắt các tín đồ hảo ngọt vốn là món bánh tuyệt vời và khó lòng cưỡng lại nổi. Macaron thực chất được mệnh danh là nàng tiểu thư đỏng đảnh của nước Pháp, nhưng khi được du nhập vào Nhật nó trở thành món bánh ngọt dịu dàng và quyến rũ. Sakura macaron được tạo ra bởi sự kết hợp giữa ẩm thực Pháp và hương vị truyền thống Nhật Bản nên rất được giới trẻ tại Nhật yêu thích. Hương hoa anh đào đặc trưng cùng sắc hồng điển hình làm cho chiếc bánh thêm phần xinh xắn và thu hút. Về mùi vị thì được nhận định là khá lạ, nó vừa có mùi thơm nhẹ nhàng của hoa anh đào, vừa có vị ngọt thanh lôi cuốn.
Mỳ lạnh làm từ hoa anh đào Sakura
Những món mì rất được ưa chuộng và mì lạnh được làm từ hoa anh đào Sakura là món khá nổi bật vào mùa xuân, mùa hè. Những sợi mì được làm từ bột chuyên dụng, kết hợp với bột cây tía tô và bột hoa anh đào tạo nên màu sắc và mùi vị đặc trưng của hoa. Bên cạnh nguyên liệu chính là bột và hoa anh đào, ở mỗi quán ăn sẽ có thêm những nguyên liệu khác tạo nên các phiên bản mì lạnh mới lạ phục vụ du khách. Nếu có cơ hội thực khách cũng nên thử nếm qua món ăn này ở một vài địa điểm khác nhau nhé. Món ăn này thường được dùng kèm với nước chấm tsuyu và giá cả không hề đắt.
Bánh Manju hoa anh đào
Manju là món bánh có xuất xứ từ Trung Quốc, là bánh màn thầu phong cách Nhật Bản. Bánh có phần vỏ được làm từ bột jojo, ở giữa là nhân đậu, được nặn thành hình tròn khá giống với bánh bao của Việt Nam. Và điểm nhấn nổi bật của bánh đó là màu hồng quyến rũ của các cánh hoa anh đào nằm trên mặt bánh.
Bánh có hình dạng ngộ nghĩnh và bắt mắt với hai vị phổ biến nhất là matcha và mizu, phần nhân thường là đậu đỏ hoặc đậu đen. Với bánh Manju hoa anh đào, trên mặt bánh sẽ được trang trí lên hoa anh đào đã muối với màu sắc và hương vị vốn có được giữ nguyên vẹn để bánh thêm thơm và đẹp mắt.
Thạch hoa anh đào độc đáo
Thạch hoa anh đào hay còn gọi là Sakura yokan, là một món bánh được làm từ bột kanten – một loại bột rau câu rất được ưa chuộng ở Nhật Bản. Loại thạch này không có quy chuẩn trang trí nhất định nên bạn có thể tìm thấy chúng dưới rất nhiều hình dạng khác nhau, dựa trên thẩm mỹ của người chế biến.
Thạch hoa anh đào được trang trí với hoa anh đào muối, mỗi loại thạch sẽ có kiểu hoa khác nhau. Với mỗi cửa hàng sẽ cho ra những chiếc bánh và hình thù khác nhau cũng như mùi vị khác nhau. Nói chung với món thạch mát lạnh, giòn tan khi ăn đã làm hài lòng không ít du khách quốc tế mỗi khi thưởng thức.
Sakura cheese - Phô mai hoa anh đào
Sakura cheese còn có tên là phô mai Sakura – một loại phô mai mềm có nguồn gốc từ vùng Hokkaido. Hiện nay, món phô mai này đã được phổ biến rộng rãi trên khắp nước Nhật và thậm chí là một số nước trên thế giới.
Phô mai hoa anh đào có màu trắng kem, hương vị đặc trưng của lá anh đào núi và được ướp cùng hoa anh đào ngâm rượu. Đây cũng là loại phô mai đầu tiên của người Nhật nhận được sự đón nhận nồng nhiệt nhất.
Trên đây là những món ăn được làm từ hoa anh đào độc đáo của Nhật Bản mà Trung tâm tiếng Nhật Kosei cung cấp. Hi vọng, bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đọc!
No comments: