Cơm nắm Onigiri Nhật Bản một trong những món ăn mang đậm nét văn hoá ẩm thực độc đáo của người Nhật. Hãy cùng Kosei tìm hiểu rõ hơn về món ăn này nhé!
Sự phổ biến cơm nắm Onigiri Nhật Bản
Onigiri là gì?
Onigiri là tên gọi dùng để chỉ một món cơm nắm vô cùng phổ biến và tiện lợi của người dân Nhật Bản.
Cơm nắm Onigiri Nhật Bản xuất hiện từ rất lâu và được phổ biến cho đến tận ngày nay. Món ăn được chế biến theo phương thức đơn giản nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon và hương vị đặc trưng của gạo. Ngày nay cơm nắm Onigiri xuất hiện tại hầu hết trong các hộp cơm bento tại các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này tại đây.
Nguồn gốc cơm nắm Onigiri Nhật Bản bắt nguồn từ đâu?
Cơm nắm Onigiri Nhật Bản đã có từ rất lâu đời. Vào thời kỳ Nara người dân Nhật đã nắng cơm thành những cuộn nhỏ để tiện cho việc cầm nắm. Vào thời kỳ Heian cơm cũng được xếp thành những hình tứ giác nhỏ để xếp chồng lên đĩa tiện cho việc ăn uống.
Ban đầu Onigiri được làm từ cơm trắng và có rắc thêm bên trên một lớp muối vừng.
Về sau món cơm này ngày càng được cách tân với nhiều loại khác nhau và trở nên phổ biến và được sản xuất bằng máy móc và bày bán trong các cửa hàng tiện lợi, thức ăn nhanh tại Nhật Bản.
Sự phổ biến của cơm nắm Onigiri
- Luôn có sự xuất hiện tại các cửa hàng tiện lợi và cửa hàng chuyên bán cơm nắm.
Hiện nay với sự phát triển của kinh tế, người dân Nhật Bản càng trở nên bận rộn hơn. Chính vì vậy họ cần cho mình những bữa ăn vừa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vừa có thể tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất, khi đó organi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho họ.
Tại Nhật Bản lử hầu hết các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thức ăn nhanh luôn bày bán những loại cơm nấm với đa dạng các loại và hương vị khác nhau phù hợp với nhu cầu của nhiều người dân.
Đối với các du khách việc mong muốn thưởng thức món ăn thú vị này cũng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.
- Sự tiện lợi và ngon miệng đến gây nghiện
Để phù hợp với nhu cầu ẩm thực và ăn uống của người dân, các món cơm nấm được chế biến với nhiều phương thức và nguyên liệu khác nhau tạo nên sự đa dạng nhưng cũng không hề làm mất đi nét đặc trưng vốn có của loại thức ăn này.
Đối với dân công sở Nhật Bản họ thường chuẩn bị cho mình những cuộn cơm mắm trong các hộp bento để làm bữa trưa cho bản thân một cách tiện lợi và tiết kiệm nhất.
Cách làm 3 loại cơm nắm Onigiri ngon và đơn giản tại nhà
Cơm nắm truyền thống
* Nguyên liệu:
Cơm nắm truyền thống Onigiri Nhật Bản bao gồm những nguyên liệu chính là: cơm gạo Nhật, cơm trắng, cơm nếp, một ít giấm chua, vừng đen, rong biển.
* Cách chế biến:
- Sau khi nấu xong cơm bạn trộn vào đó một ít muối vừng và giấm chua để tăng độ thơm ngon và đậm đà của cơm.
- Sau đó làm ướt tay và nắm cơm còn nóng thành các hình oval hoặc hình tam giác.
- Cuối cùng là bọc bên ngoài một lớp rong biển và trang trí cơm nắm theo sở thích của bạn.
Cơm nắm chua ngọt
* Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm món onigiri chua ngọt gồm có: cơm trắng, hành tây, cà rốt, bí ngòi, sốt cà chua.
* Cách tiến hành:
- Cắt các loại rau củ đã chuẩn bị thành dạng hạt lựu sau đó đem xào trứng cùng với sốt cà chua và cơm theo kiểu cơm chiên dương châu của Việt Nam.
- Tiếp theo, bạn dùng gói bọc thực phẩm sạch và nắm chúng thành những nắm vừa ăn. Bạn cũng có thể ăn cùng với rong biển để tăng độ ngon và đậm đà cho món ăn của mệnh.
Cơm nắm vị thịt xông khói
* Nguyên liệu:
Thịt xông khói, cơm, các nguyên liệu nêm như muối, tiêu, mè, vừng đã rang chín,...
* Cách tiến hành:
- Làm phần thịt xông khói bánh chiên vàng miếng thịt, sau đó khử hành bằng dầu ăn và đem chiên đều với phần cơm đã chuẩn bị trước đó.
- Bạn nắm phần cơm vừa trộn thành các hình dáng vừa ăn nhất và thưởng thức chúng cùng với người thân bạn bè mình.
Với các thông tin mà trung tâm tiếng Nhật Kosei cung cấp chắc chắn đã giúp bạn có các nhìn tổng quan nhất về cơm nắm Onigiri Nhật Bản và vô cùng tiện lợi của chúng. Hãy thử làm và thưởng thức món cơm nắm này cùng với những người yêu thương của mình nhé!
No comments: