4 món ăn vặt Nhật Bản dễ làm tại nhà không nên bỏ lỡ
Ẩm thực Nhật Bản chắc hẳn không còn lạ gì với tất cả chúng ta. Và đặc biệt những món ăn vặt Nhật Bản dễ làm các bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ. Cùng Kosei tìm hiểu món ăn vặt Nhật Bản dễ làm nào tại nhà nhé!
Edo-mae - Món ăn vặt Nhật Bản dễ làm với những nguyên liệu sẵn có
Khác với các món ăn vặt Nhật Bản thì Edo-mae là một món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ. Là món sushi nổi tiếng và là món ăn được nhiều nước trên thế giới đánh giá cao.
Cách làm món này được chế biến một cách cầu kì và nghệ thuật trình bày phải đẹp và mang đúng hương vị đậm đà nhất cho món ăn.
- Nguyên liệu chính của món ăn này đó là các loại hải sản tươi sống, rau củ, cơm trộn với giấm, mù tạt và nước tương,...
- Khi thưởng thức người ăn chỉ cần đặt một lát thịt hoặc hải sản tươi sống lên một nắm cơm kèm với phần nước tương hoặc mù tạt là có thể thưởng thức và cảm nhận độ thơm ngon của chúng.
Lẩu Ishikari nabe - Món ăn vặt dễ làm mà người Nhật yêu thích
Mùa đông lạnh giá mà có bên mình một nồi lẩu Ishikari nabe thì không còn gì có thể sánh bằng. Và đặc biệt món lẩu này cực kì nổi tiếng tại Hokkaido Nhật Bản.
Món lẩu này bao gồm nguyên liệu chính là cá hồi, củ cải Nhật, các loại hành tây, đậu hũ, nấm đông cô,... tất cả hòa quyện với nhau cho ra một món ăn mà bạn không thể nào quên khi đến với vùng đất này.
Bánh Mochi - Loại bánh lọt vào list những món ăn vặt Nhật Bản thu hút
Mochi là một loại bánh truyền thống của người Nhật. Loại bánh này gắn liền với tập quán ẩm thực không bỏ phí.
Truyền thuyết kể lại rằng xưa kia có một gia đình quý tộc tại Nhật Bản rất dư giả về lúa gạo nên đã sử dụng gạo để tạo ra thành một thứ dài mà ta gọi là banh mochi ngày này để làm mục tiêu cho họ tập bắn cung. Điều này làm cho các đấng thần linh nổi giận và những chiếc bánh mochi biến thành những con chim trắng bay lên trời. Từ đó người dân Nhật Bản xem đây những một thứ bánh truyền thống dâng lên các bậc thần linh vào các dịp lễ tết.
- Bánh mochi là loại bánh được làm từ gạo và một số có thêm phần nhân là đậu đỏ.
- Khi ăn bánh có vị dai của gạo và hương vị thơm ngon đặc trưng mang đến cho người ăn cảm giác mới lạ và vô cùng thích thú bởi món ăn truyền thống này. Để giữ được hương vị thơm ngon, truyền thống nhất của thứ bánh này, các nghệ nhân Nhật Bản vẫn kiên trì làm chúng bằng phương pháp thủ công.
Bánh xèo Okonomiyaki
Bánh xèo Okonomiyaki là món ăn nổi tiếng nhất của thành phố Hiroshima Nhật Bản. Một khi đến với thành phố này thì đây chắc hẳn là món ăn mà bất kỳ du khách nào cũng mong muốn thưởng thức chúng.
Điểm khác biệt của món bánh xèo này so với các loại bánh ở các vùng khác là chúng được làm từ hai lớp, thực hiện thao tác một cách cầu kỳ và chính xác nhất mới có thể cho ra một món bánh xèo thơm ngon nhất.
Đầu tiên người đầu bếp sẽ tráng một lớp bột, sau đó bỏ phần nhân gồm bắp cải, thịt bò thái mỏng, các loại hải sản như bạch tuộc, tôm, mì sợi, phô mai. Sau đó sẽ tiến hành đổ thêm một lớp bột nữa lên trên.
Người ăn sẽ ăn kèm bánh xèo với nước sốt đặc trưng của người dân ở đây là Okonomi và mayonaise cùng với các loại là bào ngư sấy khô và lá hành.
Trên đây là bài viết về 4 món ăn vặt Nhật Bản dễ làm tại nhà không nên bỏ lỡ mà trung tâm tiếng Nhật Kosei đã cung cấp. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!
No comments: